bando2

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DA SOFA

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DA SOFA

Sofa da thường rất bền tuy nhiên không phải loại da nào cũng có độ bền và chất lượng như nhau. Chất lượng và giá trị của da phụ thuộc vào những yếu tố sau: độ dầy, lớp da bề mặt hay lớp da bên trong, kết quả xử lý bề mặt da. Một tấm da bò nguyên bản thường rất dầy, từ 5 ~ 8mm, vì vậy người ta thường tách thành nhiều lớp với độ dầy khác nhau để phục vụ cho từng ngành sản xuất đồ da khác nhau như nội thất, thời trang… Về cơ bản, da sau khi được tách lớp thì chia làm hai loại là: da bề mặt (top grain) và da tách lớp (split leather).

 

 

 

 

                                                                                                                  Cấu trúc cơ bản của lớp da

 

  1. Da bề mặt (top grain)

Lớp da bề mặt là phần tốt nhất của da, vì lớp bề mặt ngoài của da động vật là phần da có cấu trúc bền, chắc nhất. Da bề mặt có thể chia thành hai loại là da bề mặt nguyên trạng (full grain) và da bề mặt đã qua xử lý (corrected grain).

– Da bề mặt nguyên trạng:

Da bề mặt nguyên trạng được xem như là loại da tốt nhất và đáng tiền nhất. Loại da này được làm từ lớp da trên cùng của da động vật, ở lớp da này các thớ sợi liên kết với nhau rất chặt, làm cho da bền lâu, chịu mài mòn, xước, ẩm tốt hơn các lớp da ở trong. Bề mặt da không được đánh bóng hoặc mài để xử lý các khuyết điểm tự nhiên của da động vật như vết rạn, sẹo, lệch màu. Chính vì vậy đối với những sản phẩm cao cấp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì bắt buộc phải lựa chọn các tấm da bề mặt nguyên trạng ít nhược điểm tự nhiên, do vậy giá thành sản phẩm sẽ rất cao. Sofa da được làm từ da bề mặt nguyên trạng sẽ giữ được những đặc tính tự nhiên của da như mềm, mượt, mát và sẽ càng bóng bẩy theo thời gian. Thông thường da bề mặt nguyên trạng có độ dày từ 1,1~1,5mm.

– Da bề mặt đã xử lý:

Da bề mặt đã qua xử lý chính là lớp da bề mặt nhưng đã được mài, đánh bóng, bào lớp trên cùng để loại bỏ các nhược điểm tự nhiên của da động vật như vết dạn, sẹo, lệch màu. Quá trình này sẽ làm cho tấm da trở nên đẹp và đồng nhất hơn tuy nhiên nó sẽ làm giảm độ bền so với da bề mặt nguyên trạng vì lớp bề mặt trên cùng đã bị mài mòn một phần. Da bề mặt đã xử lý thường mỏng hơn da nguyên trạng, độ dầy từ 0,9~1,3mm và ít giữ được những đặc tính tự nhiên của da hơn.

  1. Da tách lớp (split leather)

Da tách lớp là phần bên dưới lớp da bề mặt. Các thớ, sợi liên kết ở lớp da này lỏng lẻo hơn, nên không được bền chắc như da bề mặt. Bề mặt của da tách lớp cũng không có những vân tự nhiên. Da tách lớp thường chia làm hai loại chính là da lộn hoặc da tách lớp phủ bề mặt. Da tách lớp thường được phân tách thành nhiều lớp với độ dầy trung bình từ 0,8~1,2mm.

– Da lộn có bề mặt giống như vải nhung.

– Da tách lớp phủ bề mặt có lớp phủ là PU, để tạo ra các vân da giống với vân của lớp da bề mặt. Ngoài ra lớp phủ này còn có tác dụng bảo vệ lớp da có cấu trúc lỏng lẻo bên dưới. Da tách lớp phủ bề mặt cứng hơn da bề mặt nguyên trạng và cũng không giữ được những đặc tính tự nhiên của da động vật. Vì lớp phủ bề mặt là PU, nên trong quá trình sử dụng, nếu tiếp xúc với nước nhiều, bề mặt này có thể sẽ bị bong tróc, rạn nứt.

Để có thể mua được một bộ sofa da chất lượng và ưng ý là không hề dễ dàng. LuvSofa khuyên quý khách nên lựa chọn những nhà cung cấp, Showroom nội thất uy tín, chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng và có được những sản phẩm chất lượng. Showroom của LuvSofa luôn sẵn sàng mang đến cho quý khách những mẫu mã đa dạng, phong phú, sản phẩm chất lượng tốt nhất, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình nhất.

Chúng tôi rất hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý khách hàng, giúp khách hàng có được những quyết định sáng suốt.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon Sự kiện tri ân khách hàng và ra mắt sản phẩm mới tại LUVSOFA !
icon MỪNG GIÁNG SINH, GIẢM GIÁ CỰC SỐC. DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở LUVSOFA
icon Mừng sinh nhật LuvSofa, ưu đãi cực lớn !!!
icon GỢI Ý CHỌN SOFA PHÙ HỢP VỚI NGÔI NHÀ BẠN
icon 5 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI MUA SOFA DA PHÒNG KHÁCH
icon 5 MẪU GHẾ SOFA ĐẸP VÀ BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2017
icon TOP 3 ĐỊA CHỈ BÁN BỘ GHẾ SOFA GIÁ RẺ TẠI THANH HÓA
icon NHỮNG MẪU GHẾ SOFA VĂN PHÒNG ĐẸP NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
icon NHỮNG MẪU KỆ TIVI ĐẸP NHẤT NĂM 2017
icon CÁCH KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA SOFA VÀ BÀN TRÀ
Hỗ trợ trực tuyến